Nhà vệ sinh có lẽ là khu vực quan trọng và không thể thiếu được trong bất cứ một công trình xây dựng nào. Và các thiết bị vệ sinh lại càng quan trọng hơn rất nhiều với sinh hoạt của các cá nhân và gia đình. Các nhà sản xuất luôn mang lại những sản phẩm mới, chất lượng hơn để đáp ứng nhu cầu của con người và Bidet là một trong những thiết bị vệ sinh hiện đại nhất hiện nay.

Vậy, Bidet là gì?

Bidet là một thiết bị vệ sinh dạng vòi cố định hoặc chậu được lắp kèm với bồn cầu có tác dụng phun nước để rửa bộ phận sinh dục và hậu môn sau khi đi vệ sinh. Thiết bị này thường được các khách sạn nhà hàng hiện đại sử dụng. Nhưng hiện nay, việc sở hữu một Bidet là điều khá dễ dàng nên chúng xuất hiện ngày càng nhiều trong các nhà vệ sinh gia đình. Bidet ngày càng trở nên phổ biến để mang lại một nhà vệ sinh hiện đại và tiện nghi.

Những đặc trưng nổi bật của Bidet

Là một thiết bị vệ sinh nên Bidet mang đặc điểm chung của những sản phẩm dành cho nhà vệ sinh, tuy nhiên nó được thiết kế hiện đại, tiên tiến hơn nên có những đặc trưng riêng như:

– Bidet được sử dụng để rửa hậu môn, cơ quan sinh dục cho mọi người và hiện nay chúng ta cũng có thể sử dụng chúng để rửa chân hay bất cứ bộ phận nào trên cơ thể mà mình muốn.

– Thay vì sử dụng giấy vệ sinh sau khi đại – tiểu tiện mọi người có thể chọn loại Bidet có thổi gió để làm khô một cách nhanh chóng và tiện lợi.

– Nếu như trước đây người ta lắp đặt Bidet trong nhà vệ sinh với mục đích chính là để tránh thai sau khi quan hệ thì giờ đây điều đó đã bị bỏ qua bởi nó không hiệu quả. Sản phẩm đã được sử dụng để đem lại sự tiện lợi cho người dùng sau mỗi lần vệ sinh.

Một số loại Bidet phổ biến

Thiết bị Bidet ngày một trở nên phổ biến hơn và được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn, chính vì vậy mà sản phẩm cũng ngày một đa dạng hơn. Để đáp ứng nhu cầu này các đơn vị sản xuất đã tạo ra nhiều loại Bidet, có một số loại phổ biến như:

+ Bidet cầm tay

Có lẽ mọi người quen với vòi xịt cầm tay trong nhà vệ sinh nhưng lại không biết rằng nó cũng là một dạng Bidet. Đây được xem là dạng Bidet đơn giản và phổ biến nhất hiện nay trong các nhà vệ sinh.

Loại Bidet này có đặc điểm là rẻ, dễ sử dụng, được gắn bên cạnh bồn cầu nên tiện lợi cho việc sử dụng. Tuy nhiên, khi dùng yêu cầu bạn phải điều chỉnh chính xác lực cũng như vị trí nếu như không muốn bị ướt quần áo.

+ Bidet dạng chậu

Loại Bidet chậu này đã ra đời vào đầu thế kỷ 18 có hình dáng giống như chậu rửa mặt nhưng nó lại được dùng để vệ sinh. Chúng được thiết kế rời và riêng biệt với bồn cầu, khi vệ sinh xong phải di chuyển đến nên rất bất tiện.

+ Bidet hiện đại

Bidet dần được cải tiến nhiều hơn và vì thế Bidet hiện đại ra đời để khắc phục nhược điểm của các loại Bidet truyền thống. Sản phẩm này thường có thêm một vòi phun nhỏ và chúng hoạt động rất chính xác.

Người sử dụng có thể tùy chỉnh độ mạnh yếu của dòng nước, dễ sử dụng, không gây ướt quần áo hay dây nước ra sàn nhà. Không chỉ vậy, bạn có thể điều khiển loại Bidet này từ xa, thổi gió, hong khô…

Tóm lại, Bidet chính là thiết bị được lắp kèm với bồn cầu để vệ sinh hậu môn, bộ phận sinh dục sau khi vệ sinh. Nó là một trong những thiết bị hiện đại mang lại sự tiện nghi và nâng cấp giá trị cho nhà vệ sinh của bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *